Lời giới thiệu

Sự chia sẻ

Mỗi người đều có những câu chuyện để kể lại, những trải nghiệm quý giá được rút ra từ những trở ngại, thách thức mà mình gặp phải trong cuộc sống. Chúng ta nên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm sống với những người chung quanh. Khi đó, bạn sẽ phá vỡ được những rào cản quanh mình, các mối quan hệ thân tình, sự tin tưởng sẽ được hình thành, bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn đối với mọi người. Bạn nào còn hoang mang thì hãy đọc bài Viết cho những hoang mang của dượng Tony nhé!

Cuộc sống là sự học tập không ngừng

Cuộc sống là một quá trình học tập. Hết học ở trường học rồi đến học ở trường đời. “Học, học nữa, học mãi” (Lênin). Ông bảy mươi tuổi vẫn phải học tập ông bảy mốt tuổi.
 
Sống thì cố gắng đừng để mắc nợ nhiều. Chứ còn thực ra một khi đã sống thì ai cũng mắc nợ cuộc đời cả.
 
Khi phạm sai lầm, phải tìm ra nguyên nhân sâu xa của nó để biết cách giải quyết. Bất kể chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó.
 
Trong đời, có lúc ta sẽ chứng kiến những giọt nước mắt hay sự đau khổ đến quặn lòng và đau nhói con tim.
 
Những người ghen tuông là những kẻ hèn nhát, vì họ sợ họ bị xô đẩy khỏi trái tim người khác. Bất kỳ ai rồi cũng sẽ bị cuộc đời cho lên bờ xuống ruộng.
 
Kinh nghiệm có được nhờ những lần đối phó với cuộc sống. Khi gặp những khó khăn trắc trở, ta cứ luồn lách, vùng vẫy rồi sẽ có kinh nghiệm cho những lần sau.
 
Cuộc sống là một quá trình học tập không ngừng.

Một số bài học hay trong cuộc sống

- 7 điều cần học suốt đời
- 9 quy luật tạo niềm vui cho cuộc sống
-
 Những trang giấy trắng